Toán 12 Hàm số

Hoàn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
107
25
21
21
Đắk Lắk
THCS Cư Drăm

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
24
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
1) Tìm m để hàm số y= 2x^3 - 3mx^2 + 3m có cực đại, cực tiểu thỏa mãn:
a) y(cđ) + y(ct) = 5
b) y(ct)=-2
2) Tìm m để đồ thị y=x^4 - 2mx^2 +m có 3 điểm cực trị tạo thành tam giác có diện tích 4√2
1, [tex]y'= 6x^{2}-6mx=0 \Leftrightarrow x=0 ; x=m[/tex]
a,thay x vào tìm y(cđ),y(ct) rồi tìm m
b, m=0 ko có cực trị
chia 2 TH m>0 y(ct) tại x=m tìm m
TH m<0 y(ct) tại x= 0 tìm m
2,[tex]y'=4x^{3}-4mx=0 \Leftrightarrow x=0 , x^{2}=m[/tex]
thay vào tìm các điểm cực trị rồi áp dụng ct tính S tam giác theo tọa độ hơi dài nên cậu tự làm tiếp nha
 
Top Bottom