Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 5 thì bạn có k=-9 hoặc k=9 =>y'(x0)=9 hoặc bằng -9, giải ra x0 rồi viết pt thôiView attachment 61754
2 bài này làm kiểu gì ạ
k =9,-9 từ đâu ra ạCâu 5 thì bạn có k=-9 hoặc k=9 =>y'(x0)=9 hoặc bằng -9, giải ra x0 rồi viết pt thôi
Câu 6 thì bạn gọi điểm tọa độ (x0, y0) với y0=2x0+3/...., sau đó áp dụng ct k/c đến đường thẳng kia để tìm ra x0, sau đó thay vào công thức mà viết pttt thôi
OB=9OA đó bạnk =9,-9 từ đâu ra ạ
không đăng vào bài của thành viên khác bạn nhétìm tập xác định của hs y= 1/tan(x-pi/3)
giúp e vs ạ
Vậy tức là hệ số góc của d chính là hệ số góc của tt àOB=9OA đó bạn
Điểm B nằm trên trục tung có tọa độ (0, yB) =>OB = |yB|
Điểm A nằm trên trục hoành có tọa độ (xA, 0) =>OA=|xA|
=>hệ số góc của đường thẳng qua AB k=yB/xA=+-9 (phá dấu trị tuyệt đối)
d chính là tiếp tuyến theo đề bài mà bạn =))Vậy tức là hệ số góc của d chính là hệ số góc của tt à
ĐKXĐ:[tex]x-\frac{\pi }{3}\neq k\pi ;x-\frac{\pi }{3}\neq \frac{\pi }{2}+k\pi[/tex]tìm tập xác định của hs y= 1/tan(x-pi/3)
giúp e vs ạ