Toán 11 Hàm số

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1) tập xác định hàm số y= ( 1+tanx)/ căn 1-sinx
2) TXĐ hàm số y= ( căn 1-2cosx)/( căn 3 -tanx)
1 mẫu khác 0
<=>
gif.latex

<=>
gif.latex

<=>
gif.latex

vì -1<=sinx<=1
nên biểu thức tg căn luôn dương
kết luân....
2
1-2cosx>0
<=> cosx<=1/2
pi/3 +k2pi <x<5pi/3 +k2pi
3-tanx>0
tanx<3
-pi/2+kpi<x < giá trị góc của 3 +kpi
=> kết luận ....
 

akiet9a3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
16
4
21
22
Bình Định
Thpt Trưng Vương
vd2 mình thấy sai sao ó
cosx <= 1/2 thì suy ra đc là -pi/3 + k2pi =<x<= pi/3 +k2pi
chỗ kia 3-tanx sao lớn ko vậy bạn chỗ đó là căn 3 mà
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
vd2 mình thấy sai sao ó
Vì bạn viết đề như thế, người ta ko biết là căn bao trùm cả 3 lẫn tan hay chỉ có căn ở số 3, người ta đành giải theo cách hiểu đề của người ta
Lỗi của người viết đề, ko phải của người giải đề
 
Top Bottom