Toán 9 Hàm số

Huynh thị mỹ lệ

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2017
33
14
6
21
Cà Mau
Thcs giong ke
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

c1/cho 3đt d1:y=3x-2 ,d2:y=-2x+3 và d3:y=4x-3.
a/tìm tọa độ giao điểm của d1 và d2.
b/chứng tỏ 3 đt d1,d2 ,d3 đồng qui.
Giải nhanh ạk
c2/cho đường thẳng d:y=ax+b.xác định a,b a/Đt d đi qua 2 điểm A (2;-2),B(-1;3).
b/ Đt d đi qua 2 điểm A(3;-1)?(-3;2).
Giải nhanh ậk
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
c1/cho 3đt d1:y=3x-2 ,d2:y=-2x+3 và d3:y=4x-3.
a/tìm tọa độ giao điểm của d1 và d2.
b/chứng tỏ 3 đt d1,d2 ,d3 đồng qui.
Giải nhanh ạk
c2/cho đường thẳng d:y=ax+b.xác định a,b a/Đt d đi qua 2 điểm A (2;-2),B(-1;3).
b/ Đt d đi qua 2 điểm A(3;-1)?(-3;2).
Giải nhanh ậk
hướng dẫn tự giải
c1: a/ lập pt hoành độ giao điểm
b/ tương tự a/ làm cùa d1 d3, hoặc d2,d3
nếu giao điểm trùng nhau=> đồnng quy
c2:giải hệ :
[tex]\left\{\begin{matrix} -2=2a+b & \\ 3=-a+b& \end{matrix}\right.[/tex]
b tương tự
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
c1/cho 3đt d1:y=3x-2 ,d2:y=-2x+3 và d3:y=4x-3.
a/tìm tọa độ giao điểm của d1 và d2.
b/chứng tỏ 3 đt d1,d2 ,d3 đồng qui.
Giải nhanh ạk
c2/cho đường thẳng d:y=ax+b.xác định a,b a/Đt d đi qua 2 điểm A (2;-2),B(-1;3).
b/ Đt d đi qua 2 điểm A(3;-1)?(-3;2).
Giải nhanh ậk
1/
a/ $ 3x-2=-2x+3 \Rightarrow x=1 \Rightarrow y=3x-2=3.1-2=1 $
Vậy ...
b/ Có $ 4 . 1 - 3 = 1 \Rightarrow (1;1) \in (d_3) \Rightarrow $ 3 đường đồng quy.
2/
a/ $
\left\{\begin{matrix}
2a+b=-2\\
-a+b=3
\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a=\dfrac{-5}{3}\\
b=\dfrac{4}{3}
\end{matrix}\right. $
b/ $
\left\{\begin{matrix}
3a+b=-1\\
-3a+b=2
\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a=\dfrac{-1}{2}\\
b=\dfrac{1}{2}
\end{matrix}\right.$
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom