Toán 9 Hàm số

Huynh thị mỹ lệ

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2017
33
14
6
21
Cà Mau
Thcs giong ke
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1/cho 2 hàm số y=(k+1)x+3(1)và y=(3-2k)x+1(2).
a/ tìm các giá trị của k để đồ thị hàm số (2) nghịch biến.
b/xác định K để (1)cắt trực hoành tại điểm x=2.
c/xác định K để (2) đi qua E(-2;3).
d/với giá trị nào của K thì 2 hàm số (1),(2) song song với nhau.
e/với giá trị nào của K thì hai hàm số (1),(2) cắt nhau.giải nhanh ạk
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
C1/cho 2 hàm số y=(k+1)x+3(1)và y=(3-2k)x+1(2).
a/ tìm các giá trị của k để đồ thị hàm số (2) nghịch biến.
b/xác định K để (1)cắt trực hoành tại điểm x=2.
c/xác định K để (2) đi qua E(-2;3).
d/với giá trị nào của K thì 2 hàm số (1),(2) song song với nhau.
e/với giá trị nào của K thì hai hàm số (1),(2) cắt nhau.giải nhanh ạk
a/ $ 3k-2<0 \Rightarrow k<\dfrac{2}{3} $
b/ $ (1) $ đi qua $ (2;0) \Rightarrow 2(k+1)+3=0 \Rightarrow k=\dfrac{-5}{2} $
c/ $ (2) $ đi qua $ (-2;3) \Rightarrow -2(3-2k)+1=3 \Rightarrow k=2 $
d/ $ (1)//(2) \Rightarrow
\left\{\begin{matrix}
k+1=3-2k\\
3\ne 1(luôn \ đúng)
\end{matrix}\right. \Rightarrow k=\dfrac{2}{3} $
e/ $ (1) $ cắt $ (2) \Rightarrow k+1\ne3-2k \Rightarrow k\ne \dfrac{2}{3} $
 
Top Bottom