Toán 9 Hàm số

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho hàm số y = f(x) = x^2
a. Xác định các số a, b sao cho đường thẳng y= ax + b cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2 và cắt đồ thị hàm số đã cho tại điểm có hoành độ bằng 1.
Ta có: cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2 suy ra y=2 và x=0
Thay vào đường thẳng y=ax+b ta được: b=2(1)
Cắt đths tại điểm có hoành độ bằng 1 hay x=1 thay vào đths ta được y=1
Thay x=1; y=1 vào đt y=ax+b ta được: 1=a+b (2)
Từ (1) và(2) suy ra a=-1;b=2
Vậy ...
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho hàm số y = f(x) = x^2
a. Xác định các số a, b sao cho đường thẳng y= ax + b cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2 và cắt đồ thị hàm số đã cho tại điểm có hoành độ bằng 1.
Hoành độ giao điểm của P bà d là nghiệm của pt x^2 = ax + b
Mà d cắt P tại điểm có hoành độ bằng 2 nên x = 2, thay vào ta có 2a + b = 4
Vì d cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2 nên b = 2. Giải tìm a là xong
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
Hoành độ giao điểm của P bà d là nghiệm của pt x^2 = ax + b
Mà d cắt P tại điểm có hoành độ bằng 2 nên x = 2, thay vào ta có 2a + b = 4
Vì d cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2 nên b = 2. Giải tìm a là xong
Bạn ơi đề là tung độ bằng 2 chứ đâu phải hoành độ bằng 2 đâu ??
Bạn kiểm tra lại nhé. Tks
 
Top Bottom