Toán Hàm số

quynhanhteengirl2k3@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng ba 2018
21
8
6

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
  • Cho hàm số : y= x^2/4 và y=-x-1
    a/ Viết phương trình các đường song song với đường thẳng y=-x-1 và cắt đồ thị hàm số y=x^2/4 tại điểm có tung độ là 4.
Phương trình các đường thẳng // với đường thẳng y=-x-1 có dạng y=-x+b (d) với b khác -1
Vì (d) cắt đồ thị hàm số y=x^2/4 tại điểm có tung độ là 4 nên [tex]\left\{\begin{matrix} 4=-x+b\\4=\frac{x^{2}}{4} \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=4\\b=8 \end{matrix}\right. \Rightarrow y=-x+8(d)[/tex]
hoặc [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=-4\\b=0 \end{matrix}\right. \Rightarrow y=-x(d)[/tex]
 
Top Bottom