Hàm số

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Bạn ơi ảnh khá mờ và ko nhìn rõ đc... bạn đánh lại đề hoặc chụp rõ hơn đc ko^^
 
  • Like
Reactions: Ven cơ

Ven cơ

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2017
110
50
36
22
Bắc Giang
Bạn ơi ảnh khá mờ và ko nhìn rõ đc... bạn đánh lại đề hoặc chụp rõ hơn đc ko^^
Cho đường thẳng (d) có pt: y=(k-2)x+q
tìm k và q thỏa mãn điều kiện sau:
a) đi qua A(-1;2) và B(3;-4)
b) Cắt Oy tại điểm có tung độ 1- căn 2 và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ 2+căn 2
c) cắt đường thẳng -2y+x-3=0
d) song song với đường thẳng 3x+2y=1
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
Bỏ học\color{Blue}{\text{Bỏ học}}
Cho đường thẳng (d) có pt: y=(k-2)x+q
tìm k và q thỏa mãn điều kiện sau:
a) đi qua A(-1;2) và B(3;-4)
b) Cắt Oy tại điểm có tung độ 1- căn 2 và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ 2+căn 2
c) cắt đường thẳng -2y+x-3=0
d) song song với đường thẳng 3x+2y=1
a)
Đường thẳng (d) đi qua A(-1;2)
=> 2 = 2 - k + q
<=> q - k = 0 (1)
Đường thẳng (d) đi qua B(3;-4)
=> -4 = 3k - 6 + q
<=> 3k - q = 2 (2)
Cộng (1) và (2) vế theo vế ta có:
2k = 2
=> k = 1
=> q = 1
Vậy k = 1, q = 1
 
  • Like
Reactions: Ven cơ

nhi1112

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
65
53
36
Hà Nội
Cho đường thẳng (d) có pt: y=(k-2)x+q
tìm k và q thỏa mãn điều kiện sau:
a) đi qua A(-1;2) và B(3;-4)
b) Cắt Oy tại điểm có tung độ 1- căn 2 và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ 2+căn 2
c) cắt đường thẳng -2y+x-3=0
d) song song với đường thẳng 3x+2y=1
b) (d)(d) cắt OyOy tại điểm có tung độ 121-\sqrt 2
12=(k2).0+qq=12\Rightarrow 1-\sqrt 2=(k-2).0+q\Rightarrow q=1-\sqrt 2
(d)(d) cắt OxOx tại điểm có hoành độ 2+22+\sqrt 2
0=(k2)(2+2)+12k=3+322+2\Rightarrow 0=(k-2)(2+\sqrt 2)+1-\sqrt 2\Rightarrow k=\dfrac{3+3\sqrt 2}{2+\sqrt 2}
c) 2y+x3=0y=12x32 (d1)-2y+x-3=0\Leftrightarrow y=\dfrac12x-\dfrac 32 \ (d_1)
(d)(d) cắt (d1)k212k52(d_1)\Leftrightarrow k-2\ne \dfrac12\Leftrightarrow k\ne \dfrac 52
d) 3x+2y=1y=32x+12 (d2)3x+2y=1\Leftrightarrow y=\dfrac{-3}2x+\dfrac12 \ (d_2)
(d)//(d2){k2=32q12{k=12q12(d)//(d_2)\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} k-2=\dfrac{-3}2 \\ q\ne \dfrac12 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} k=\dfrac12 \\ q\ne \dfrac12 \end{matrix} \right.
 
  • Like
Reactions: Ven cơ
Top Bottom