Toán hàm số

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Chứng minh hàm số sau nghịch biến trên khoảng được nêu ra :
a. [tex]f(x)=\frac{3-2x}{5}[/tex] trên R
[tex]b. f(x)=\left | 3x-9 \right |[/tex] với mọi x<3
[tex]c. f(x)=\frac{x+1}{x}[/tex] với mọi x>0
a) $f(x)=\dfrac{3-2x}5$
Với $x=1\Rightarrow f(1)=\dfrac15$
Với $x=-1\Rightarrow f(-1)=1$
$\Rightarrow f(1)<f(-1)\Rightarrow$ Hs nghịch biến trên $\mathbb{R}$.
b,c. Tương tự.
 
Top Bottom