Toán hám số

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
xét tính chẵn lẻ của hàm số
a)y=2x^2-|x|
b)y=x|x|
c)y=-x^2+1/2x
ĐK: ...
[tex]y=f(x)=2x^2-|x|=2(-x)^2-|-x|=f(-x)[/tex]
=> Hàm số chẵn
[tex]y=f(x)=x|x|=-(-x)|x|=-[(-x)|x|]=-f(x)[/tex]
=> Hàm số lẻ
[tex]\\y=f(x)=-x^2+\frac{1}{2}x\\f(-x)=-(-x)^2+\frac{1}{2}(-x)\\-f(x)=-(-x^2+\frac{1}{2}x)=x^2-\frac{1}{2}x\\f(-x)\neq f(x);f(-x)\neq -f(x)[/tex]
=> Hàm số k chẵn k lẻ
 
Top Bottom