Toán hàm số

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội

dankhanhlinh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
41
19
6
Tìm tất cà các giá trị m để hám số
[tex]y=\frac{x^{2}+10}{x^{2}-m}[/tex]
xác định trên đoạn [-3;2]
^^moị người hãy giải chi tiết giúp mk bài này nhé

[tex]x\epsilon \left [ -3;2 \right ]=> x^{2}\epsilon \left [ 0;9 \right ][/tex]
hàm số xác định /[tex]\left [ -3;2 \right ][/tex]=>
[tex]x^{2}-m\neq 0 / \left [ -3;2 \right ][/tex]=>[tex]m\neq x^{2}[/tex]=>m>9 hoặc m<0 thỏa mãn ycbt
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
[tex]x\epsilon \left [ -3;2 \right ] => x^{2}\epsilon \left [ 0;9 \right ][/tex]
hàm số xác định /[tex]\left [ -3;2 \right ][/tex]=>
[tex]x^{2}-m\neq 0 / \left [ -3;2 \right ][/tex]=>[tex]m\neq x^{2}[/tex]
=>m>9 hoặc m<0 thỏa mãn ycbt
Cho mk hỏi cái đoạn "
png.latex
" là sao??
mk chưa hiểu chỗ đó
 
Top Bottom