Toán HÀM SỐ

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
1474197579_chanle-640x349.jpg

Câu a
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
c,y = l x+2 l - l x - 2 l
có f(-x) = | -x+2| - | -x-2| = |x-2| - |x+2| = -f(x)
=> h/s lẻ
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
xét tính chẵn lẻ của các hàm số sau
a)y=x^4-4x^2+4
b y=2x^2-|x|
cy=|x-2|-|x+2|
d y=-x^2+1trên 2x
e y=(2x-1^2
b.
TXĐ : [tex]D = \mathbb{R}[/tex] là tập đối xứng
$ f(x) = 2x^2 - |x| = 2(-x)^2 - |-x| = f(-x) $
=> Hàm số chẵn
e.
TXĐ : [tex]D = \mathbb{R}[/tex] là tập đối xứng
$ f(x) = (2x - 1)^2 \\ f(-x) = (-2x - 1)^2 = [-(2x + 1)]^2 = (2x + 1)^2 \\ - f(x) = -(2x - 1)^2 \\ f(x) \neq f(-x) ; f(-x) \neq -f(x) $
=> Hàm số k chẵn k lẻ
d.
TXĐ : [tex]D = \mathbb{R}\{0}[/tex] là tập đối xứng
$ f(-x) = \frac{-(-x)^2 + 1}{-2x} = \frac{-x^2 + 1}{-2x} = \frac{x^2 - 1}{2x} = - \left (\frac{-x^2 + 1}{2x} \right ) = -f(x) $
=> Hàm số lẻ
 
Top Bottom