

tìm a đẻ hám số y=2x+1 trên x^2 -6x+a-2có tập xác định là R
b)tìm a đẻ căn x^2 -a có TXĐ là R
c)tìm m để căn m+1 trên 3x^2-2x+m có tập xác định là R
b)tìm a đẻ căn x^2 -a có TXĐ là R
c)tìm m để căn m+1 trên 3x^2-2x+m có tập xác định là R
tìm a đẻ hám số y=2x+1 trên x^2 -6x+a-2có tập xác định là R
b)tìm a đẻ căn x^2 -a có TXĐ là R
c)tìm m để căn m+1 trên 3x^2-2x+m có tập xác định là R[/QUOT
pn cos thể giải giúp mk câu a k mk k hiểu cho lắm
pn ơi câu a mk k hiểu cho lăm pn có thể giúp mk giả cụ thể ra dc k ạa)Để hàm số đó xác định trên R
Thì $x^2-6x+a-2$ phải khác $0$.
Vậy nên ta chỉ cần tìm các giá trị $a$ sao cho $x^2-5x+a-2=0$ sau đó loại các giá trị $a$ này là ok.
b)Để với mọi $x$ có TXĐ trên R thì $x^2 \geq a$.
Dễ thấy $x^2 \geq 0$ với mọi $x$ nên $a=0$
C) Áp dụng câu a,b..
Để cái hàm số đó xác định trên R thì hiển nhiên mẫu số phải khác $0$?pn ơi câu a mk k hiểu cho lăm pn có thể giúp mk giả cụ thể ra dc k ạ
Mình nghĩ là ở cái đoạn a thì chỉ cần pt x^2-6x+a-2=0 vô nghiệm là xongĐể cái hàm số đó xác định trên R thì hiển nhiên mẫu số phải khác $0$?
Đoạn này kiến thức cơ bản rồi.
Tức là ta cần tìm $a$ sao cho $x^2 -6x+a-2 \neq 0$
Hay ta cứ tìm các giá trị $a$ sao cho $x^2-6x+a-2=0$ sau đó loại hết giá trị này ra thì ta sẽ tìm được $a$ thỏa mãn
Ừ đúng rồi :v Nói vậy cho dễ hiểuMình nghĩ là ở cái đoạn a thì chỉ cần pt x^2-6x+a-2=0 vô nghiệm là xong
pn có thể giải giúp mk câu a dc k pnỪ đúng rồi :v Nói vậy cho dễ hiểu
$\dfrac{a}{b}$ có nghĩa khi nào? Có nghĩa khi $b \neq 0$pn có thể giải giúp mk câu a dc k pn