hàm số

hoài bích

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
66
5
49
22
Quảng Ninh
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
TÌM a ĐỂ HÀM SỐ XÁC ĐỊNH TRÊN TẬP K ĐÃ CHỈ RA:
  • a) y=2x+1/ x2 -6x +a -2 K=R
  • b) y= 3x +1/x2 -2ax +4 K=R
  • c) y= căn 2x-3a+4 + x-a/ x+a-1:):)

Đề là thế này à bạn:
[tex]a, y= \frac{2x+1}{x^2-6x+a-2}[/tex]
b,
[tex] y= \frac{3x+1}{x^2-2ax+4}[/tex]
c,
[tex]\frac{\sqrt{2x-3a+4+x-a}}{x+a-1}[/tex]
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
TÌM a ĐỂ HÀM SỐ XÁC ĐỊNH TRÊN TẬP K ĐÃ CHỈ RA:
  • a) y=2x+1/ x2 -6x +a -2 K=R
  • b) y= 3x +1/x2 -2ax +4 K=R
  • c) y= căn 2x-3a+4 + x-a/ x+a-1:):)
ok quất luôn nhé
a)
ta có HSXD KHI x^2 -6x +a -2 #0
<=>y= (x-3)^2+a-11# 0 với x thuộc R
=> a-11>0<=>x>11
b)
HSXD KHI y= x^2 -2ax+4 #0
<=>y= (x-a)^2-a^2 +4 #0 với x thuộc R
=> -a^2+4>0<=> -2<a<2
vậy hs xác định K=R với a trên khoảng từ (-2;2)
c)
câu cuối khá đơn giản bạn giải hệ là ra luôn nhé ,..mình gõ hệ ko thoại cho lắm mong bạn thông cảm ...
by king
 
  • Like
Reactions: Dương Bii
Top Bottom