Toán Hàm số

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[tex](d_{1}): y= ({m}^2-1) x+m+2 ( m\neq +-1)[/tex]
[tex](d_{2}): y= (5 - m)x+2m+5 (m\neq 5)[/tex]
Tìm m để 2 đường thẳng trên song song
hướng dẫn nhé
để hai đường thẳng trên song song thì
m^2-1=5-m
và m+2# 2m+5
<=> m= -3 (tmdk) hoặc m=-2(tmdk)
và m#-3
=> m= ....................
mình giải hơi sơ sài mog bạn thông cảm ...
by king
 
Last edited:

Victoriquedeblois

Giải nhất cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
1 Tháng ba 2017
345
747
224
Hà Nội
[tex](d_{1}): y= ({m}^2-1) x+m+2 ( m\neq +-1)[/tex]
[tex](d_{2}): y= (5 - m)x+2m+5 (m\neq 5)[/tex]
Tìm m để 2 đường thẳng trên song song
De (d1) //(d2) <=> [tex]\left\{\begin{matrix} \ m^{2}-1 = 5-m & & \\ m+2\neq 2m+5 & & \end{matrix}\right.[/tex]
<=>[tex]\left\{\begin{matrix} m^{2}+m-6 = 0 (1) & & \\ m\neq -3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
(1) <=> (m-2)(m+3)=0
<=> m = 2 hoac m = -3(otm)
Vay m =2
Chắc v mình chả bt nx
 

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
[tex](d_{1}): y= ({m}^2-1) x+m+2 ( m\neq +-1)[/tex]
[tex](d_{2}): y= (5 - m)x+2m+5 (m\neq 5)[/tex]
Tìm m để 2 đường thẳng trên song song
Hai đồ thị hàm số song song với nhau khi [TEX]a=a'; b\neq b'[/TEX]
[tex]\Rightarrow (d1)\parallel (d2)\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m^2-1=5-m & & \\ 2m+5\neq m+2 & & \end{matrix}\right.[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m^2+m-6=0 & & \\ m\neq -3& & \end{matrix}\right.[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m=2 & & \\ m=-3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Last edited:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Hai đồ thị hàm số song song với nhau khi [TEX]a=a'; b\neq b'[/TEX]
[tex]\Rightarrow (d1)\parallel (d2)\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m^2-1=5-m & & \\ 2m+5\neq m+2 & & \end{matrix}\right.[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m^2+m-6=0 & & \\ m\neq -3& & \end{matrix}\right.[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m=2 & & \\ m=-3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Điều kiện $m \ne -3$ xuống dưới bạn vứt đâu rồi nhở?
De (d1) //(d2) <=> [tex]\left\{\begin{matrix} \ m^{2}-1 = 5-m & & \\ m+2\neq 2m+5 & & \end{matrix}\right.[/tex]
<=>[tex]\left\{\begin{matrix} m^{2}+m-6 = 0 (1) & & \\ m\neq -3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
(1) <=> (m-2)(m+3)=0
<=> m = 2 hoac m = -3(otm)
Vay m =2
Chắc v mình chả bt nx
Bài bạn này chuẩn nhất rồi
 
Top Bottom