tìm tất cả các giá trị thực của m để đồ thị hàm số y=x^3-3x^2-9x-m=0 có đúng 1 nghiệm
B bao3172008 Học sinh mới Thành viên 7 Tháng bảy 2017 4 1 6 10 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm tất cả các giá trị thực của m để đồ thị hàm số y=x^3-3x^2-9x-m=0 có đúng 1 nghiệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm tất cả các giá trị thực của m để đồ thị hàm số y=x^3-3x^2-9x-m=0 có đúng 1 nghiệm
L LN V Học sinh tiến bộ Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 21 Tháng sáu 2017 476 888 184 23 Hà Nội THPT Thanh Thủy 10 Tháng bảy 2017 #2 bao3172008 said: tìm tất cả các giá trị thực của m để đồ thị hàm số y=x^3-3x^2-9x-m=0 có đúng 1 nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $PT \iff x^3-3x^2-9x=m$ Đặt $f(x)=x^3-3x^2-9x \rightarrow f'(x)=0 \iff x=3$ hoặc $x=-1$ Vẽ BBT ta thấy: $x_{CD}=-1 \rightarrow y_{CD}=5$ $x_{CT}=3 \rightarrow y_{CT}=-27$ Muốn có nghiệm duy nhất $m<y_{CT}=-27$ và $m>y_{CD}=5$
bao3172008 said: tìm tất cả các giá trị thực của m để đồ thị hàm số y=x^3-3x^2-9x-m=0 có đúng 1 nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $PT \iff x^3-3x^2-9x=m$ Đặt $f(x)=x^3-3x^2-9x \rightarrow f'(x)=0 \iff x=3$ hoặc $x=-1$ Vẽ BBT ta thấy: $x_{CD}=-1 \rightarrow y_{CD}=5$ $x_{CT}=3 \rightarrow y_{CT}=-27$ Muốn có nghiệm duy nhất $m<y_{CT}=-27$ và $m>y_{CD}=5$