Hàm số

I

iu278

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=(2-m)x+m-1 (d)
a, Với giá trị nào của m thì y là hàm số bậc nhất
b, Với giá trị nào của m thì y là hàm số đồng biến ? nghịch biến ?
c, Với giá trị nào của m thì đường thằng (d) song song với đường thằng y=3x+2
d, Với giá trị nào của m thì đường thằng (d) cắt đường thẳng y=-x+4 tại một điểm trên trục tung
 
T

thinhyamai

a)[TEX]2-m\neq 0\Leftrightarrow m \neq 2[/TEX]

b)Đồng biến: [TEX]2-m>0\Leftrightarrow m<2[/TEX]

Nghịch biến: [TEX]2-m<0\Leftrightarrow m>2[/TEX]
c Để hai đường thẳng song song:
[TEX]2-m=3\Leftrightarrow m=-1[/TEX]
[TEX]m-1\neq 2 \Leftrightarrow m \neq 3[/TEX]
d
Để cắt nhau thì:
[TEX]2-m\neq -1\Leftrightarrow m\neq 3[/TEX]
Vì cắt tại trục tung giả sử điểm đó có tọa độ là [TEX](x_{m},0)[/TEX]là nghiệm của hệ phương trình\begin{matrix}
y=(2-m)x+m-1 & & \\
y=-x+4 & &
\end{matrix}
\Leftrightarrow \begin{matrix}
0=(2-m)x+m-1 & & \\
0=-x+4 & &
\end{matrix}
\Leftrightarrow [TEX]x=4[/TEX]
thay vào tìm [TEX]m[/TEX] ta có [TEX]m=\frac{3}{7}[/TEX]:)|
 
Top Bottom