Hàm số

L

lasd45

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [TEX]y=(2m-3)x-4 (d)[/TEX] (m khác [TEX]\frac{3}{2}[/TEX]) . Tìm m để đường thẳng (d) cắt đường thẳng (d') có phương trình :[TEX] x-y+2=0[/TEX]. Tại điểm M(x;y) sao cho biểu thức[TEX] P=y^2-2x^2[/TEX] đạt giá trị lớn nhất..
 
H

hoangtubongdem5

Ý 1:
[TEX]y = (2m-3)x-4[/TEX]
[TEX]y' =x+2[/TEX]

Để y cắt y' thì [TEX](2m-3)[/TEX] khác 1 và -4 khác -2

Giải ra tìm được m khác bao nhiêu ý :D

 
N

ngthlaiii

Cho hàm số [TEX]y=(2m-3)x-4 (d)[/TEX] (m khác [TEX]\frac{3}{2}[/TEX]) . Tìm m để đường thẳng (d) cắt đường thẳng (d') có phương trình :[TEX] x-y+2=0[/TEX]. Tại điểm M(x;y) sao cho biểu thức[TEX] P=y^2-2x^2[/TEX] đạt giá trị lớn nhất..

Để (d) cắt (d')
[tex]<=> 2m-3 \neq 1[/tex]
[tex]<=> 2m\neq 4[/tex]
[tex]<=> m\neq 2[/tex]
 
Top Bottom