ham so

H

huyminh_2000

Last edited by a moderator:
H

hoangtubongdem5

Bài 1:
Đặt [TEX]x - 5 = k \Rightarrow x = k+ 5[/TEX]
Ta có [TEX]f(k) = 2(k+5) - 1 = 2k + 9[/TEX]
Thay k bởi x thì [TEX]f(x) = 2x+9[/TEX]
( Đó là 1 hàm số bậc nhất)
 
H

hoangtubongdem5

Bài 2: Mình không hiểu bạn muốn nói gì :(. Cái đó là chuyện đương nhiên. Nhưng mình cũng chứng minh thử, không biết có đúng theo ý bạn không ?

a) Ta có: [TEX]a > 0[/TEX].
Cho [TEX]x_1 > x_2 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow ax_1 > ax_2 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow ax_1 +b > ax_2+b[/TEX]
\Rightarrow Hàm số [TEX]y = ax+b[/TEX] đồng biến
Và ngược lại
b) Giống như trên, vấn đề là x^3 thôi ;)

Chúc bạn làm tốt ! Bữa sau có hỏi bài thì đặt tiêu đề dễ coi + nội dung gõ latex, có dấu tí cho dễ hiểu nha bạn
 
Top Bottom