Hàm số

M

maitrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho họ đường thẳng Δm:y=(m+1)x-2m.Viết phương trình của đường thẳng và vẽ đồ thị hàm số trong họ biết nó:
a)Đi qua A(1;-4)
b)Vuông góc với d:y=2x
c)Cắt d1:y=3x+6 tại giao điểm của d1 với trục hoành
d)Hợp với 2 trục tọa độ là 1 tam giác vuông cân
e)Cách góc O một khoảng bằng [TEX]2\sqrt{2}[/TEX]
2)Viết phương trình:
a)Đi qua (1;2) và có hệ số góc h=3
b)Đi qua B([TEX]\sqrt{3}[/TEX];-4) và hợp với trục Ox lấy chiều dương 1 góc 60 độ
c)Đi qua I(2;-1) và vuông góc đường thẳng d1:y=1/2x+1
 
T

thinhrost1

k chắc !

1) a)Đi qua A(1;-4)

-4=(m+1).1-2m =>m=5

b) $y \perp y'$ $\Leftrightarrow m+1=-2 \Rightarrow m=-3$

c) 0=(m+1).(-2)-2m =>m=-0,5

d) $0=(m+1)x-2m$

$x=(m+1).0-2m$

$=> (m,x)=(-2;4)$
 
L

lp_qt

2)Viết phương trình:
a)Đi qua (1;2) và có hệ số góc h=3
b)Đi qua $B(\sqrt{3};-4)$ và hợp với trục Ox lấy chiều dương 1 góc 60 độ
c)Đi qua I(2;-1) và vuông góc đường thẳng d1:y=1/2x+1


a. pt có hệ số góc $h=3$ có dạng tổng quát: $y=3x+m$

$A(1;2) \in d$ \Leftrightarrow $2=3.1+m$ \Leftrightarrow $m=-1$

\Rightarrow pt: $y=3x-1$

b. $d$ hợp với trục Ox lấy chiều dương 1 góc 60 độ \Leftrightarrow $k=tan60^{\circ}$

với $k$ là hệ số góc \Rightarrow $k=...$

làm tương tự câu a

c. $d \bot d_1$ \Rightarrow $k.\frac{1}{2}=-1$ \Leftrightarrow $k=-2$

làm tương tự câu a
 
Top Bottom