hàm số

T

tiendungst_1999

Last edited by a moderator:
H

hung.nguyengia2013@gmail.com

hàm số $y=|2013x-5|-3$ cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng

giá trị lớn nhất của $sina$+$cosa$ ($0^o$ \leq $x$ \leq $90^o$)
Với $0^o$ \leq $x$ \leq $90^o$ thì theo bất đẳng thức svacxơ:
$sina+cosa \leq \sqrt{(1^2+1^2)(sin ^2a + cos ^2a)} \leq \sqrt{2}$
suy ra gtln của $sina$+$cosa$ là $\sqrt{2}$
Thay $x=\sqrt{2}$ vào y sẽ ra tung độ cần tìm.
~Bài này bạn nhầm thì phải. Đó là 2 câu khác nhau
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1.Cắt trục tung \Rightarrow x=0
Thay vào tìm được y=2
2.Ta có: ${(sina+cosa)^2}$ \leq $2({sin^2}a+{cos^2}a)=2$
\Rightarrow $sina+cosa$ \leq $\sqrt{2}$
3.a=0
 
Top Bottom