Hàm số

N

nguyengiahoa10

Cho em hỏi làm sao dể xác định được tính chẵn lẻ của hàm số
Định nghĩa trong sách giáo khoa đó em:
Trong một tập đối xứng, nghĩa là x thuộc D thì -x cũng thuộc d, nếu:
*f(x)=f(-x) thì hàm số chẵn
*f(x)=-f(x) thì hàm số lẽ
*Tồn tại những hàm số không lẻ cũng không chẵn.
 
T

thu211298

áp dụng công thức trong SGK đại số lớp 10 trang 40
VD: y =x

D = R (1)
với mọi x thuộc R\Rightarrow\ -x thuộc R (2)
y(-x) = -x = - y(x)
\Rightarrow\ hàm số lẻ
VD:y= x^2 +1

(1)
(2)
y(-x) = (-x)^2 + 1 = x^2 +1= y(x)
\Rightarrow hàm số chẵn
VD : Y= X +1

(1)
(2)
y(-x) = -x +1 # + - y(x)
\Rightarrow hàm sô không chẵn không lẻ
 
Top Bottom