hàm số

L

leductoanabc10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=$x^{2}$ có đồ thị là (P) và hai điểm A, B thuộc (P) có $x_{A}$=-1 và $x_{B}$=2
a) Viết phương trình đường thẳng AB
b) Vẽ đồ thị (P) và tìm tọa độ điểm M thuộc cung AB của (P) sao cho tam giác MAB có diện tích lớn nhất
 
C

connhikhuc

a) thay hoành độ của A, B vào (p) ta tìm được tung độ của A =1, và của B = 4

\Rightarrow AB( 3, 3) \Rightarrow vtpT AB( 3, -3)

\Rightarrow PT: 3[ x - (-1)] + (-3)( y - 1)

câu b chỉ cần vẽ đồ thị là ok :D



______________________:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-_____________________
 
S

siaky_kotoko

bạn vẽ đồ thị ra và lấy điểm M bất kì trên (P)
gọi K(0;2)
Nối MK, Kẻ MH vuông góc với AB tại H

\Rightarrow tam giác AMB được chia thành 2 tam giác AMK,KMB không có điểm trong chung

[TEX]\Rightarrow S_AMB = S_AMK + S_MKB [/TEX]
[TEX]= \frac{1}{2} MH. AK + \frac{1}{2} MH . KB[/TEX]
[TEX] = \frac{1}{2}MH . AB[/TEX]

Vậy diện tích tam giác AMB lớn nhấtkhi MH lớn nhất
MH lớn nhất khi và chỉ khi MH bằng đường trung rực của đoạn thẳng AB và cắt (P) tại M

nếu đúng thì thanks mình nhá :khi (203)::khi (181)::khi (168):
 
Top Bottom