Hàm số

T

thupham22011998

Bài 1
m+1#2\Leftrightarrowm#1
n#5 hoặc n=5
----------------------------------------------------------------------
===================================
 
N

nguyenbahiep1

BÀI 2: So sánh : [TEX]\sqrt{2013}+ \sqrt{2015}[/TEX] và [TEX]2\sqrt{2014}[/TEX]

[laTEX]A = \sqrt{2013} + \sqrt{2015} \Rightarrow A^2 = 2013+2015 + 2.\sqrt{2013.1015} \\ \\ B = 2\sqrt{2014} \Rightarrow B^2 = 4.2014 \\ \\ B^2 = 2(2013 + 2015) \\ \\ B^2 - A^2 = 2013+2015 - 2.\sqrt{2013.1015} = (\sqrt{2015} - \sqrt{2013})^2 > 0 \\ \\ \Rightarrow B > A[/laTEX]
 
E

eye_smile

2.Ta có: ${A^2} = {\left( {\sqrt {2013} + \sqrt {2015} } \right)^2} = 2013 + 2015 + 2\sqrt {2013.2015} = 4028 + 2\sqrt {\left( {2014 - 1} \right)\left( {2014 + 1} \right)} $
$ = 4028 + 2\sqrt {{{2014}^2} - 1} $
${B^2} = {\left( {2\sqrt {2014} } \right)^2} = 4.2014 = 4028 + 2.\sqrt {{{2014}^2}} $
$ \to {A^2} < {B^2}$
$ \leftrightarrow A < B$
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

BÀI 1: Cho (d): y=(m+1)x+5 và (d'): y=2x+n . Với giá trị nào của m và n thì (d) cắt (d')


BÀI 2: So sánh : [TEX]\sqrt{2013}+ \sqrt{2015}[/TEX] và [TEX]2\sqrt{2014}[/TEX]

CÂU 1:

m khác 1 và n khác 5

:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
T

thupham22011998

m#5,n#5 thì (d) cắt (d') tại 1 điểm bất kì
m#5,n=5 thì--------------------trên trục tung
 
Top Bottom