Hàm số

A

anhanhlanchi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . Cho hàm số y = 2x – 4 (d) , hàm số y = ½ x +2 (d') và hàm số y = (1- m )x + 2m - 4 (d'')
Xác định hệ số m để 3 đường thẳng (d), (d'), (d'') đồng quy .
2. Cho hàm số y = (2m + 3)x + 4 – m có đồ thị là (Dm) và hàm số y = x + 2 có đồ thị là (D2)
a. Với m= -1 hãy vẽ (D1) và (D2) lên cùng 1 hệ trục tọa đọ
b. Tìm m để (D1) và (D2) cắt nhau tại 1 điểm trên trục tung
c. Chứng minh rằng đồ thị (Dm) của hàm số y = (2m + 3)x + 4 – m luôn đi qua 1 điểm cố định , tìm điểm cố định đó .
 
N

nghgh97

Câu 2b

[tex]({d_m}):y = (2m + 3)x + 4 - m[/tex]
[tex]({d_2}):y = x + 2[/tex]
Theo đề bài:
[tex] \Rightarrow (2m + 3)x + 4 - m = x + 2[/tex]
[tex] \Rightarrow (m + 2)x = \frac{{m - 2}}{2}[/tex]
[tex]m + 2 \neq 0 \Rightarrow m \neq - 2[/tex]
[tex]x = \frac{{m - 2}}{{2(m + 2)}} \Rightarrow y = \frac{{m - 2}}{{2(m + 2)}} + 2 = \frac{{5m + 6}}{{2(m + 2)}}[/tex]
Vậy: [tex]m \neq - 2[/tex]
 
N

nguyenbahiep1

1 . Cho hàm số y = 2x – 4 (d) , hàm số y = ½ x +2 (d') và hàm số y = (1- m )x + 2m - 4 (d'')
Xác định hệ số m để 3 đường thẳng (d), (d'), (d'') đồng quy .

[laTEX] A = (d) \cap (d') \\ \\ A(4,4) \in (d'') \Rightarrow 4 = (1-m).4 +2m-4 \\ \\ m = -2[/laTEX]
 
A

anhanhlanchi

Còn nữa mà

Còn nữa mà:
1 . Cho hàm số y = 2x – 4 (d) , hàm số y = ½ x +2 (d') và hàm số y = (1- m )x + 2m - 4 (d'')
Xác định hệ số m để 3 đường thẳng (d), (d'), (d'') đồng quy .
2. Cho hàm số y = (2m + 3)x + 4 – m có đồ thị là (Dm) và hàm số y = x + 2 có đồ thị là (D2)
a. Với m= -1 hãy vẽ (D1) và (D2) lên cùng 1 hệ trục tọa độ
b. Tìm m để (D1) và (D2) cắt nhau tại 1 điểm trên trục tung
c. Chứng minh rằng đồ thị (Dm) của hàm số y = (2m + 3)x + 4 – m luôn đi qua 1 điểm cố định , tìm điểm cố định đó .
 
N

nguyenbahiep1

c. Chứng minh rằng đồ thị (Dm) của hàm số y = (2m + 3)x + 4 – m luôn đi qua 1 điểm cố định , tìm điểm cố định đó .

[laTEX] M (x_0,y_0) \in (d_m) \\ \\ y_0 = 2m.x_0 + 3x_0 +4-m \\ \\ y_0 -3x_0 -4 = m (2x_0 -1) \\ \\ \begin{cases} 2x_0-1 = 0 \\ y_0 -3x_0 -4 = 0 \end{cases} \\ \\ x_0 = \frac{1}{2} \\ \\ y_0 = \frac{11}{2} \\ \\ M (\frac{1}{2} ,\frac{11}{2} )[/laTEX]
 
Top Bottom