Hàm số

H

hoanglam2801

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y=-2x + 3 có đồ thị (D1) và hàm số y= -1/2 x có đồ thị là (D2)

a) vẽ d1 và d2 trên cùng một hệ trục toạ độ

b. tìm toạ độ giao điểm A của D1 và D2 bằng phép toán

c. tìm phương trình đường thẳng D3 song song D2 và cắt D1 tại B có hoành độ là 4

d.tìm giá trị của m để đường thẳng D : y= (2m - 1)x + 3 đồng quy với D1 và D2

AI BIÊT THÌ GIÚP MÌNH NHA .CẢM ƠN TRƯỚC ....../:)/:)/:)

chú ý cách đặt tiêu đề + latex
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho hàm số y=-2x + 3 có đồ thị (D1) và hàm số y= -1/2 x có đồ thị là (D2)

a) vẽ d1 và d2 trên cùng một hệ trục toạ độ

b. tìm toạ độ giao điểm A của D1 và D2 bằng phép toán

c. tìm phương trình đường thẳng D3 song song D2 và cắt D1 tại B có hoành độ là 4

d.tìm giá trị của m để đường thẳng D : y= (2m - 1)x + 3 đồng quy với D1 và D2

AI BIÊT THÌ GIÚP MÌNH NHA .CẢM ƠN TRƯỚC ......

a) Học sinh tự vẽ

b)

[laTEX]-2x+3 = -\frac{1}{2}x \Rightarrow x = 2 , y = -1 \\ \\ \Rightarrow M = (d_1) \cap (d_2) \Rightarrow M ( 2,-1) [/laTEX]

c)

[laTEX](d_3) // (d_2) \Rightarrow (d_3) : y = -\frac{1}{2}x + b \\ \\ x = 4 \Rightarrow y = -2x+3 = -5 \\ \\ -5 = -\frac{1}{2}.4 + b \Rightarrow b = -3 \\ \\ \Rightarrow (d_3) : y = -\frac{1}{2}x -3[/laTEX]

d)

[laTEX]M \in (d) \\ \\ -1 = (2m-1).2 +3 \Rightarrow m = - \frac{1}{2}[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom