hàm số

N

nguyenbahiep1

Cho hàm số[TEX]y= \frac{2x+1}{x+1}[/TEX]. Tìm phương trình đường thẳng cắt đồ thị hàm số tại hai điểm A,B sao cho tam giác ABC đều, biết C(-2;5)

gợi ý gọi đường thẳng là y = ax+ b

sau đó cho cut đồ thị tại 2 điểm phân biệt khác - 1 , tìm điều kiện theo a và b

2 điểm cut là A và B

biểu diễn [TEX]x_1+x_2[/TEX] theo a , b và [TEX]x_1.x_2[/TEX] theo a, b

pt 1 cho [TEX]| \vec{AC} | = | \vec{BC} | [/TEX]

và pt thứ 2 là

[TEX]cos ( \vec{AC}, \vec{BC}) = cos 60 = \frac{1}{2}[/TEX] se tim duoc a, b
 
Top Bottom