Hàm số?

C

clinhc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm m sao cho:
eq.latex

có cực đại, cực tiểu và 2 điểm cực đại, cực tiểu B,C thẳng hàng với A(0;-1)
 
B

bongbong_muahe1994

goi y bai lam

+/ Để hàm số đã cho có cực đại,cực tiểu thì bạn hãy tính y'.sau đó tính đen ta của y'.cho đen ta lớn hơn O.vậy la tìm ra 1 điều kiện của m.
+/ tính ra từng hoành độ cực đại,cực tiểu là nghiệm của y'.với y'=O va nghiệm m tim được ở trên.dựa vào hàm số đã cho và hoành độ để tìm ra toạ độ của các điểm cực trị.
+/ Để 3 điểm thẳng hàng thi hai véc tơ tạo bởi 3 điểm trên cùng phương.

 
C

clinhc

+/ Để hàm số đã cho có cực đại,cực tiểu thì bạn hãy tính y'.sau đó tính đen ta của y'.cho đen ta lớn hơn O.vậy la tìm ra 1 điều kiện của m.
+/ tính ra từng hoành độ cực đại,cực tiểu là nghiệm của y'.với y'=O va nghiệm m tim được ở trên.dựa vào hàm số đã cho và hoành độ để tìm ra toạ độ của các điểm cực trị.
+/ Để 3 điểm thẳng hàng thi hai véc tơ tạo bởi 3 điểm trên cùng phương.

chị có thể giải kỹ hơn được không, bước 2 của chị hình như không hiệu quả.
 
N

nkok_hangkute

Đáp án nè

Ta có :y'= 6x^2 + 6(m-3)x -3m
Để hàm số y có cực đại ,cực tiểu thì pt y'=0 phải có 2 nghiệm phân biệt ,ta có:
Delta' =m^2 - 4m +9 >0 với \forallm \Rightarrowhàm số luôn có 2 điểm cực trị
Phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị là phần dư của hàm số y chia cho đạo hàm của nó \Rightarrow pt đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị là:
y=x(4m - m^2 -9) +(m^2-3m+22)\2
Để 2 điểm cực đại ,cực tiểu B,C thẳng hàng vs A(0,-1) thì A thuộc đường thằng đi qua 2 điểm cực trị:
\Rightarrowko có giá trị nào của m thỏa mãn
 
N

nkok_hangkute

+/ Để hàm số đã cho có cực đại,cực tiểu thì bạn hãy tính y'.sau đó tính đen ta của y'.cho đen ta lớn hơn O.vậy la tìm ra 1 điều kiện của m.
+/ tính ra từng hoành độ cực đại,cực tiểu là nghiệm của y'.với y'=O va nghiệm m tim được ở trên.dựa vào hàm số đã cho và hoành độ để tìm ra toạ độ của các điểm cực trị.
+/ Để 3 điểm thẳng hàng thi hai véc tơ tạo bởi 3 điểm trên cùng phương.

Làm theo cách náy thì mệt lém ,vs lại bài này không tìm ra đk nghiệm cụ thể đâu
 
Top Bottom