hàm số.

A

asumasaruto

pan xem m tinh sai o cho nao nha

tìm m trên đồ thị cắt trục hoành tại 4 điểm phân biệt sao cho diện tích hình phẳng giới hạn bởi và trục hoành có phần trên bằng phần dưới.

truoc het ta tim dieu kien de co 2 ngiem phan biet


ta co .giao diem cua (C) voi Ox tai 4 diem phan biet len phuong trinh

X^4-4X2+m=0 co 4 ngiem phan biet t=X^2=>t^2-4t+m=O co 2 nghiem duong len

t1.t2>0
t1+t2>0 =>0<m<4
denta'>0

goi x1 x2 la 2 ngiem o? cung 1 phia cua pt 1 (x1,x2>0) voi x2=\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{4-m}}
ta thay do thi doi xung qua oy len ta co dien tich phan tren = dien tich phan duoi
=>

\oint_{x1}^{x2}(x^4-4x^2-m)=\oint_{x2}^{0}(x^4-4x^2+m)

<=>\frac{x2^5}{5}-\frac{4x2^3}{3}+mx=0=> x=0 loai

hoac \frac{x2^4}{5}-\frac{4x2^2}{3}+m=0

<=>3*(2+\sqrt[2]{4-m})^2-20*(2+\sqrt[2]{4-m})+m=0

<=>3*(2+\sqrt[2]{4-m})^2-20*(2+\sqrt[2]{4-m})+15*(2+\sqrt[2]{4-m})*(2-\sqrt[2]{4-m})

=>m=0 loai vi co 3 ngiem thoi
hoac m=\frac{20}{9} vay............:D:D
 
Top Bottom