hàm số

N

nhiy95

cho hàm số y=2x^3-3x^2+1
tìm trên C điểm M sao cho tiếp tuyến của C tại M cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng =8

y' = 6x^2 -6x

gọi M(x0 ; 2x0^3-3x0^2+1)
gọi A (0, 8)

pttt tại M :y= (6x0^2 -6x0)(x -x0) + 2x0^3-3x0^2+1
A thuộc pttt => 8= - 4x0^3 -9x0^2 +1

=> x0
vậy là OK rùi nhá./..;):)
 
N

nhiy95

cái đề là cắt trục tùng rùi mờ...^_^

lúc đầu cũng nghĩ như bạn nhưng đọc kĩ đề lại thấy cái câu đó...
 
H

hoahongtham_6789

[TEX]gọi M(x_0,2x_0^3-3x_0^2+1) pttt tại M có dạng: y= 6x_0^2-6x_0(x-x_0)+ 2x_0^3-3x_2+1 tt cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 8 => -4x_0^3+3x_0^2-7=0 =>x_0= -1 vậy M(-1,-4)[/TEX]
:D:D:D
 
Top Bottom