ham so

H

hoinhothoi

Last edited by a moderator:
M

messivippro

dễ quá đi!!!!!!!!!

a) thay hoành độ điểm A bằng -1 vào hàm số suy ra tung độ của A bằng 0,5 suy ra tọa độ điểm A (-1;0,5)
tương tự thay hoành độ điểm B vào hàm số được tung độ của B bằng 2 suy ra tọa độ điểm B (2;2)
b) phương trình đường thẳng chứa cạnh AB có dạng y=ax+b
Vì đi qua A suy ra :0,5=-a+b (1)
B suy ra :2=2a+b (2)
từ (1) và (2) suy ra : a=0,5
b=1
Vay phương trình đường thẳng AB: y=0,5x+1
c)lấy điểm C trên chính giữa đường tròn đường kính AB .

TÌNH BẠN TRI KỈ
NHỚ CẢM ƠN NHÉ
 
Top Bottom