hàm số!

H

hoathuytinh16021995

M

maxqn

+ Gọi $k = tan{\alpha}$ là hsgóc của tiếp tuyến cần tìm
Ta có:

[TEX]1 + tan^2{\phi} = \frac1{cos^2{\phi}} = 26 \Rightarrow {\[ {tan{\phi} = 5} \\ {\tan{\phi} = -5}}[/TEX]

Ta có: $(d): y = -x - 7$ có hsố góc $k_1 = -1$
Ta có:

[TEX]tan{\phi} = |\frac{k - k_1}{1 + k.k1}| \Rightarrow |\frac{k+1}{1-k}| = 5[/TEX]

Từ đây giải ra $k$ r tìm tiếp điểm nữa là ok
 
T

tbinhpro

+ Gọi $k = tan{\alpha}$ là hsgóc của tiếp tuyến cần tìm
Ta có:

[TEX]1 + tan^2{\phi} = \frac1{cos^2{\phi}} = 26 \Rightarrow {\[ {tan{\phi} = 5} \\ {\tan{\phi} = -5}}[/TEX]

Ta có: $(d): y = -x - 7$ có hsố góc $k_1 = -1$
Ta có:

[TEX]tan{\phi} = |\frac{k - k_1}{1 + k.k1}| \Rightarrow |\frac{k+1}{1-k}| = 5[/TEX]
Từ đây giải ra $k$ r tìm tiếp điểm nữa là ok


Đến đây thì Okie!

Nhưng bài này không tìm tiếp điểm làm gì cả max ak, khi tìm được k rồi, ta phải tìm điều kiện để PT $y'(x)=k$ có nghiệm là được.

Dạng bài này giống với đề thi thử ĐH trường ĐHKHTN 1 hay 2 năm trước thì phải....
 
Top Bottom