ham số

H

hoathuytinh16021995

N

ngocthao1995

cho hàm số y=-[TEX]x^3[/TEX]+[TEX]3X^2[/TEX]-2
viết pttt của đồ thị tại điểm mà hệ số góc của tiếp tuyến là lớn nhất!
hế số góc lớn nhất có phải y' lớn nhất không nhỉ mọi ng!

Gs M( xo,yo) là tiếp điểm of tt với đồ thị

[TEX]y=-x^3+3x^2-2\\ \Rightarrow y'=-3x^2+6x \\ \Rightarrow y'(xo)=-3(xo-1)^2+3 \leq 3 \ \text{voi moi} \ x[/TEX]

[TEX]\Rightarrow y'(xo) max=3\\ \Leftrightarrow (xo-1)=0\\ \Leftrightarrow xo=1[/TEX]

Đến đây bạn viết đc pt rồi.
 
Top Bottom