hàm số

T

thuy_linhlung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hs [TEX]y=\frac{2x+1}{1-x} [/TEX] (C)
viết pt tiếp tuyến của đồ thị (C) , biết tiếp tuyến đó song song với đường thẳng x-3y đồng thời tạo với các trục tọa độ 1 tam giác có diện tích = [TEX]\frac{1}{6}[/TEX] các bạn ơi giúp gìum mình câu này với mình làm mãi nhưng ko ra ???
 
Last edited by a moderator:
N

nhocbo

Do tiếp tuyến song song với [TEX](d)y=\frac{1}{3}x[/TEX] nên tiếp tuyến có dạng [TEX](d)y=\frac{1}{3}x+b[/TEX]. Giao điểm của tiếp tuyến với Ox và Oy là A(-3b;0) B(0;b).
[TEX]S_ABC=\frac{1}{2}.OA.OB=\frac{1}{6}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{3}{2}.b^2=\frac{1}{6}[/TEX]. Tới đây là xong :p:p:p
 
Top Bottom