Hàm số

E

emon2196

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Parabol y=[TEX]x^2[/TEX] (P) và đường thẳng y=2x-m (d)
a)Tìm m để (P) và (d) cắt nhau tại 2 điểm phân biệt, tiếp xúc nhau, không giao nhau
b) Khi (P) và (d) cắt nhau tại hai điểm phân biệt A và B, hãy xác định toạ độ hai điểm A và B với m= -3
c) Tìm toạ độ trung điểm của AB
Ai giúp với không làm được câu C :(
 
N

nhoc_maruko9x

Cho Parabol y=[TEX]x^2[/TEX] (P) và đường thẳng y=2x-m (d)
a)Tìm m để (P) và (d) cắt nhau tại 2 điểm phân biệt, tiếp xúc nhau, không giao nhau
b) Khi (P) và (d) cắt nhau tại hai điểm phân biệt A và B, hãy xác định toạ độ hai điểm A và B với m= -3
c) Tìm toạ độ trung điểm của AB
Ai giúp với không làm được câu C :(
Hix... Làm ra câu b tìm dc toạ độ A và B rồi mà... :|
Trung điểm AB có toạ độ

[tex]\left\{x=\frac{x_A+x_B}{2}\\y=\frac{y_A+y_B}{2}[/tex]
 
N

nhoc_maruko9x

Cho Parabol y=[TEX]x^2[/TEX] (P) và đường thẳng y=2x-m (d)
a)Tìm m để (P) và (d) cắt nhau tại 2 điểm phân biệt, tiếp xúc nhau, không giao nhau
b) Khi (P) và (d) cắt nhau tại hai điểm phân biệt A và B, hãy xác định toạ độ hai điểm A và B với m= -3
c) Tìm toạ độ trung điểm của AB
Ai giúp với không làm được câu C :(
Tưởng bạn nói không làm dc câu c thôi mà :|
a) Hoành độ giao điểm của (d) và (P) là nghiệm của PT:

[tex]x^2=2x-m \Leftrightarrow x^2-2x+m=0[/tex] có [tex]\Delta'=1-m[/tex]

- (d) cắt (P) tại 2 điểm pb khi PT có 2 nghiệm pb, [tex]\Delta'>0[/tex]

- (d) tiếp xúc (P) khi PT có nghiệm, [tex]\Delta'=0[/tex]

- (d) ko cắt (P) khi PT vô nghiệm, [tex]\Delta<0[/tex]

b) [tex](d): y=2x+3[/tex] và [tex](P): y = x^2[/tex]

PT hoành độ giao điểm là [tex]x^2-2x-3=0[/tex]

có 2 nghiệm là [tex]x=3[/tex] và [tex]x=-1[/tex] nên 2 giao điểm là [tex]A(3;9)[/tex] và [tex]B(-1;1)[/tex]

c) Trung điểm [tex]I(1;5)[/tex]
 
Top Bottom