P
pexoan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp em giải 2 bài toán này với. Cảm ơn mọi người nhiều!
Bài 1: Cho hệ pt:
2x + 3y = m+1
x + 2y = 2m -8
a) Giải hệ với m = 6
b) Tìm các giá trị của m để hệ có nghiệm x= 3y
c) Tìm các giá trị của m để hệ có nghiệm thỏa mãn x.y >0
Bài 2: Cho hệ pt
mx - y =2
x +my=3
a) Giải hệ với m = -3
b)Tìm m để hệ có nghiệm x=y
c) Tìm m để hệ pt có nghiệm (x;y) thỏa mãn x+y<0
Bài 1: Cho hệ pt:
2x + 3y = m+1
x + 2y = 2m -8
a) Giải hệ với m = 6
b) Tìm các giá trị của m để hệ có nghiệm x= 3y
c) Tìm các giá trị của m để hệ có nghiệm thỏa mãn x.y >0
Bài 2: Cho hệ pt
mx - y =2
x +my=3
a) Giải hệ với m = -3
b)Tìm m để hệ có nghiệm x=y
c) Tìm m để hệ pt có nghiệm (x;y) thỏa mãn x+y<0