hàm số

N

naughtygirl5493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I/cho hàm số: y=x^3-3x^2+2
1, khao sát và vẽ (C)
2, tìm các điểm trên (C) vẽ đúng 1 tiếp tuyến đến (C)
3, tim các điểm trên đt y=-2 có thể vẽ đến(C)
a, 3 tiếp tuyến
b, 2 tiếp tuyến vuông góc
4,gọi d là đt đi qua M(-1,-2) có hệ số góc là m. vói giá trị nào của m thì d cắt (C) tại 3 điểm phân biệt có hoành độ âm
II/ cho hàm số y=(2x+1)/ (x+1)
1, tìm M thuộc đồ thị (c) sao cho khoảng cách từ đó đến đt 2x_3y+6=0 là min
2, cmr: (C) nhận đt y=x+3 và đt y=-x+1 làm trục đối xứng
III/ tìm các giá trị của m để pt x^3-6x^2+3(m+2)x-m-6=0 có 3 nghiệm phân biệt
 
D

dokimson

giup minh bai nay voi :Cho tam giac ABC.Có = 75 độ.AH là đường cao của tam giác.Cho AH =1/2 BC.CMR AH= 1/2 AC
__________________
 
O

ong_vang93

tập đánh đã!!!!!!!

2) gọi A \in \ (C)
A(xo;xo^3 -3xo^2 +2)
phương trình đường thẳng wa a có dạng:
y = k(x -xo) +x0^3 -3xo^2 +2 (d)
(d) tiếp xúc với (C)
ta có hệ phương trình hoành độ tiếp điểm:
[TEX]\left{\begin{x^3 -3x^2 +2=k(x-xo)+xo^3 -3xo^2 +2}\\{3xo^2 -6xo=k} [/TEX]
=>xo^3 -3xo^2 +2 =(3xo^2 -6xo)(x -xo) +xo^3 -3xo^2 +2
<=>xo^3 -3xo^2 +2 -(3xo^2 -6xo)(x-xo) -xo^3 +3xo^2 -2 =0
<=>(x-xo)(x^2 +x.xo +xo^2) -3(x-xo)(x+xo) -(3xo^2+6xo)(x-xo) =0
(x-xo)(x^2 +x.xo +xo^2 -3x -3xo -3xo^2 -6xo) =0
(x-xo)(x^2 +(xo-3)x +xo^2 -2xo^2 -9xo) =0 (*)
[TEX]\left[\begin{x =xo}\\{x^2 +(xo -3)x -2xo^2 -9xo =0} [/TEX]
từ A có 1 tiếp tuyến=> (C) thì pt(*) có duy nhất 1 nghiệm
Th1 xét x=xo thì pt kia fải vô nghiệm
Th2 xét x#xo thì pt kia có nghiệm kép
đến đay bạn tự làm nha
 
O

ong_vang93

y tiếp theo nè!!!!!

c) gọi M \in \ duong thang (d)
=> M(a;-2)
ta có hệ hoành phương trình hoành đọ giao điểm:
[TEX]\left{\begin{x^3-3x^2 +2 =k(x-a) -2}\\{k=3x^2 -6x} [/TEX]
=>[tex] 3 -3x^2 -3ax^2 +6ax - 4 = 0[/tex]
<=>[tex] 2x^2 -(3 +3a)x^2 +6ax -4[/tex]
<=>[tex] (x-2)(2x^2 +(1 - 3a)x +2)=0[/tex] (*)
để (*) có đúng 3 tiếp tuyến thì: (*) có 3 nghiệm phân biệt
[TEX]\left[\begin{x-2=0 (1)}\\{2x^2 -(3+3a)x + 2 =0 (P)} [/TEX]
x =2 và[tex] 2x^2 -(3 +3a)x +2 [/tex] có 2 nghiệm khác 2
(2) <=> [TEX]\left{\begin{[tex]\large\Delta[/tex] =0}\\{P(2) # 0} [/TEX]
tự giải tiếp nha
ôi đánh chữ telex mệt wá! tập mãi chẳng đc
 
G

giangnd07

có bạn nào giải típ đi tớ xem với.................................................
 
Top Bottom