Hàm số

I

ime.m4u

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hàm số y=(m+5)x+2m-10
a.Cm đồ thị hàm số luôn đi qua 1 điểm cố định với mọi m
b.Tìm m để khoảng cách từ O tới đồ thị hàm số là lớn nhất.

2.Cho đường thằng y=2mx +3-m-x(d)
a.Xđ m để (d) đi qua gốc toạ độ.
b.Đthag d song song với đt 2y-x=5
c.Đt d tạo với Ox 1 góc tù/1 góc nhọn.
d.đt d cắt Ox tại điểm có hoành độ bằg 2
e.Đt d cắt đồ thị hàm số y=2x-3 tại 1 điểm có hoành độ là 2
f.Đt d cắt đồ thị hs y=-x+7 tại 1 điểm có tung độ y=4
h.Đt d đi qua giao điểm của 2 đt 2x-3y=-8 và y=-x+1


Bạn nào vào giúp mình kiểm tra kết quả 2 bài này nhé.!.Tks mệt nghỉ:D:D
 
M

ms.sun

1.Cho hàm số y=(m+5)x+2m-10 (d)
a.Cm đồ thị hàm số luôn đi qua 1 điểm cố định với mọi m
b.Tìm m để khoảng cách từ O tới đồ thị hàm số là lớn nhất.
a, Gọi [TEX]M(x_0;y_0) -----la----diem ----co ---dinh ---ma-----(d)----luon ---di----qua[/TEX]
ta có;
[TEX]m(x_0+2)=y_0+10-5x_0 \forall m[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \left{\begin{x_0+2=0}\\{y_0+10-5x_0=0}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left{\begin{x_0=-2}\\{y_0=-20}[/TEX]
Vậy [TEX](d) ---luon---qua---1---diem----M(-2;-20)----co----dinh[/TEX]

b, áp dụng công thức tính khoảng cách ra là ok thôi
 
M

ms.sun

2.Cho đường thằng y=2mx +3-m-x(d)
a.Xđ m để (d) đi qua gốc toạ độ.
b.Đthag d song song với đt 2y-x=5
c.Đt d tạo với Ox 1 góc tù/1 góc nhọn.
d.đt d cắt Ox tại điểm có hoành độ bằg 2
e.Đt d cắt đồ thị hàm số y=2x-3 tại 1 điểm có hoành độ là 2
f.Đt d cắt đồ thị hs y=-x+7 tại 1 điểm có tung độ y=4
h.Đt d đi qua giao điểm của 2 đt 2x-3y=-8 và y=-x+1
a, [TEX] \Leftrightarrow 3-m=0 \Leftrightarrow m=3[/TEX]
b, [TEX] \Leftrightarrow (d)//y=\frac{1}{2}x+\frac{5}{2}[/TEX][TEX][/TEX]
[TEX] \Rightarrow 2m-1=\frac{1}{2} \Leftrightarrow m=\frac{3}{4}[/TEX]
c, 1 góc tù : [TEX] a<0 \Leftrightarrow 2m-1 <0 \Leftrightarrow m<\frac{1}{2}[/TEX]
1 góc nhọc : [TEX]a>0 \Leftrightarrow 2m-1>0 \Leftrightarrow m>\frac{1}{2}[/TEX]
d, [TEX] \Leftrightarrow 0=2m.2+3-m-2 \Leftrightarrow 3m+1=0 \Leftrightarrow m=\frac{-1}{3}[/TEX]
e, [TEX] \Leftrightarrow y=2x-3 =2.2-3=1 [/TEX]
[TEX] \Rightarrow 1=4m+3-m-2 \Leftrightarrow m=0[/TEX]
f,[TEX]y=-x+7 \Leftrightarrow 4=-x+7 \Rightarrow x=3[/TEX]
[TEX] \Rightarrow 4=2m.3+3-m-3 \Leftrightarrow 4=5m \Leftrightarrow m=0,8[/TEX]
h,[TEX] \Rightarrow x=-1;y=2[/TEX]
[TEX] \Rightarrow 2=2m(-1)+3-m+1 \Leftrightarrow 2=-3m+4 \Leftrightarrow m=\frac{2}{3}[/TEX]

lâu không đụng đến mấy cái này nên không biết có chỗ nào sai không :|
 
I

ime.m4u

Bài tiếp đây:d

1.Cho hàm số y=(2m-3)x+m-5
a.Chứg minh đt luôn đi qua điểm cố định khi m thay đổi
b.TÌm m để đồ thị tạo với 2 trục toạ độ 1 tam giác vuông cân
c.Tim m để đồ thị hàm số tạo với trục hoành 1 góc 45*/135*/30*/60*
d.Tìm mi để đồ thị hàm số cắt đt y=3x-4 tại 1 điểm trên 0y
e.Tìm mi để đồ thị hàm số cắt đt y=-x-3 tại 1 điểm trên 0x

2.Cho hs y=(m-2)x+m+3
Tìm m để đồ thị hàm số tạo với trục tung và trục hoàng 1 tg có diện tích băg 2.

3.Trong hệ trục toạ độ Oxy,cho hàm số y= 2x+m(*)
Xác định m để đồ thị hàm số (*) cắt đồ thị hàm số y=3x-2 trong góc phân tư thứ IV.


4.Cho hàm số y=1/2x^2
Viết phương trình đường thăg đi qua điểm (3;4) và tiếp xúc với đồ thị hs trên
Tìm giao điểm của đt y=x+4 với đô thị hàm số trên

P/s: :-ss
 
I

ime.m4u

Bài tiếp đây:d

1.Cho hàm số y=(2m-3)x+m-5
a.Chứg minh đt luôn đi qua điểm cố định khi m thay đổi
b.TÌm m để đồ thị tạo với 2 trục toạ độ 1 tam giác vuông cân
c.Tim m để đồ thị hàm số tạo với trục hoành 1 góc 45*/135*/30*/60*
d.Tìm mi để đồ thị hàm số cắt đt y=3x-4 tại 1 điểm trên 0y
e.Tìm mi để đồ thị hàm số cắt đt y=-x-3 tại 1 điểm trên 0x

2.Cho hs y=(m-2)x+m+3
Tìm m để đồ thị hàm số tạo với trục tung và trục hoàng 1 tg có diện tích băg 2.

3.Trong hệ trục toạ độ Oxy,cho hàm số y= 2x+m(*)
Xác định m để đồ thị hàm số (*) cắt đồ thị hàm số y=3x-2 trong góc phân tư thứ IV.


4.Cho hàm số y=1/2x^2
Viết phương trình đường thăg đi qua điểm (3;4) và tiếp xúc với đồ thị hs trên
Tìm giao điểm của đt y=x+4 với đô thị hàm số trên

P/s: :-ss

Thất vọg qá:khi (174)::khi (174):k ai rep..topic nguội.:khi (68)::khi (68)::khi (185):
 
N

nhockthongay_girlkute

Bài tiếp đây:d



4.Cho hàm số y=1/2x^2_________(d)
Viết phương trình đường thăg đi qua điểm (3;4) và tiếp xúc với đồ thị hs trên
Tìm giao điểm của đt y=x+4_____________(d') với đô thị hàm số trên

P/s: :-ss

đường thẳng đi qua đ'(3;4) và tiếp xúc vs đồ thị hs(d) có dạng y=ax+b (d1)
(d1) tiếp xúc vs (d) nên ft hoành độ [TEX]\frac{1}{2}x^2-ax-b=0[/TEX]có nghiệm kép
\Leftrightarrow[TEX]x^2-2ax-2b=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\triangle\[/TEX]'=[TEX]a^2+2b=0[/TEX](1)
(d1) đi qua (3;4)\Rightarrow x=3;y=4\Rightarrow[TEX]3a+b=4[/TEX](2)
từ (1)&(2) ta có hệ ft [TEX]\left{\begin{a^2+2b=0}\\{3a+b=4}[/TEX]
giải hệ = phương pháp thế ta tìm đc a&b
 
Top Bottom