Toán 12 Hàm số y=f(x) có đạo hàm trên khoảng (a;b) . Mệnh đề nào sau đây sai ?

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

43562238_309956543132913_2225351533925498880_n.jpg


Giúp mình câu 1 và giải thích luôn nha, cảm ơn nhiều.
@quynhphamdq @Lê Văn Đông @hip2608
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
43562238_309956543132913_2225351533925498880_n.jpg


Giúp mình câu 1 và giải thích luôn nha, cảm ơn nhiều.
@quynhphamdq @Lê Văn Đông @hip2608
Sao tui thấy:
A. Sai. do: f'(x) =0 thì f(x) có thể đổi hoặc không đổi trên khoảng (a,b).
B. Sai. do f'(x) > = 0 khi tại hữu hạn điểm (thiếu dòng này nên sai)
C. Sai. do f(x) không đổi thì f'(x) < 0 hoặc f'(x) > 0 hoặc f'(x) =0 với x là nghiệm kép
D. Cũng sai luôn do thiếu câu hữu hạn điểm.
Sao tui thấy câu nào cũng sai vậy trời.
Bà giúp tui với :(
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
43562238_309956543132913_2225351533925498880_n.jpg


Giúp mình câu 1 và giải thích luôn nha, cảm ơn nhiều.
@quynhphamdq @Lê Văn Đông @hip2608
1.
A. f'(x) =0 với mọi x thuộc (a,b) => f(x) là hàm hằng => f(x) ko đổi trên (a,b) . A đúng
B. thiếu điều kiện f'(x) =0 tại hữu hạn điểm => B SAI
C. hàm y=f(x) ko đổi /(a;b) => y=f(x) là hàm hằng /(a;b) => f'(x) =0 luôn đúng . C đúng
D. y đb => f'(x) >=0 là đúng . Chỉ khi đề bài nói . Hàm số y đb trên khoảng khi và chỉ khi f'(x) >=0 thì ms sai . Vì từ f'(x) >=0 => y đb là thiếu căn cứ ( do f'(x) chưa biết hữu hạn hay không ) Còn nếu nói như câu D thì vẫn đúng . D đúng

p/s: Quan điểm và cách hiểu của bản thân dựa trên kiến thức đc học thôi .
 
Top Bottom