Toán 11 Hàm số y=cosa

OgataYu

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
150
84
61
22
Nam Định

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Các bạn ơi, mình tính ra nghiệm c11 rồi nhưng lấy nghiệm ở khoảng đoạn như thế nào ?? Làm ơn chỉ kĩ cho mình với :confused:
Cảm ơn trước nhé! :DView attachment 130320
Phần trong khung bạn đánh dấu, bạn cần chuyển $\frac{\pi}{3}$ qua vế phải nữa nha.
[tex]\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=-\frac{\pi}{12}+k2\pi & \\ \\ x=-\frac{7\pi}{12}+k2\pi & \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]0\leq -\frac{\pi}{12}+k2\pi\leq 2\pi \\ \\ \Leftrightarrow 0\leq \frac{-1}{12}+2k\leq 2 \\ \\ \Leftrightarrow \frac{1}{12}\leq 2k\leq \frac{25}{12} \\ \\ \Leftrightarrow \frac{1}{24}\leq k\leq \frac{25}{24} (k\in Z)[/tex]
Vì $k\in Z$ nên $k=0 \Rightarrow x=-\frac{\pi}{12} \\
\\
k=1 \Rightarrow x=\frac{23\pi}{12}$
Tương tự với họ nghiệm dưới nhá. Có bao nhiêu k tức có bấy nhiêu nghiệm.
 

OgataYu

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
150
84
61
22
Nam Định
Phần trong khung bạn đánh dấu, bạn cần chuyển $\frac{\pi}{3}$ qua vế phải nữa nha.
[tex]\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=-\frac{\pi}{12}+k2\pi & \\ \\ x=-\frac{7\pi}{12}+k2\pi & \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]0\leq -\frac{\pi}{12}+k2\pi\leq 2\pi \\ \\ \Leftrightarrow 0\leq \frac{-1}{12}+2k\leq 2 \\ \\ \Leftrightarrow \frac{1}{12}\leq 2k\leq \frac{25}{12} \\ \\ \Leftrightarrow \frac{1}{24}\leq k\leq \frac{25}{24} (k\in Z)[/tex]
Vì $k\in Z$ nên $k=0 \Rightarrow x=-\frac{\pi}{12} \\
\\
k=1 \Rightarrow x=\frac{23\pi}{12}$
Tương tự với họ nghiệm dưới nhá. Có bao nhiêu k tức có bấy nhiêu nghiệm.
Cảm ơn bạn nhiều!
À chỗ <=> 1/1 mình vâbx chưa hiểu lắm. Làm ơn giải thích cho mình nhé!
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Cảm ơn bạn nhiều!
À chỗ <=> 1/1 mình vâbx chưa hiểu lắm. Làm ơn giải thích cho mình nhé!
Bạn có thể chỉ rõ là dấu tương đương thứ mấy trên bài được hông, mình cũng chưa rõ bạn thắc mắc chỗ nào > <
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cảm ơn bạn nhiều!
À chỗ <=> 1/1 mình vâbx chưa hiểu lắm. Làm ơn giải thích cho mình nhé!
Tìm được họ nghiệm rồi thì bạn ép cho nó nằm trong đoạn yêu cầu để tìm k thôi!
Tìm được k rồi thì thay ngược lại để tìm x

Bài làm của @Thiên Thuận đầy đủ rồi đó bạn!
 
Top Bottom