Toán 9 Hàm số y=ax

QUANGVUONGDORA

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
3
1
6
20
Quảng Ngãi
THCS Đức Phong

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
tọa độ.png
Gọi M là trung điểm của đoạn thẳng AB.
Theo công thức tính tọa độ trung điểm:[tex]M(\frac{x_{1}+x_{2}}{2};\frac{y_{1}+y_{2}}{2})[/tex] ta có:
[tex]M(\frac{2+4}{2};\frac{8+2}{2})\Rightarrow M(3;5)[/tex]
Đường thẳng cần tìm đi qua M nên: [tex]a=\frac{5}{3}\Rightarrow y=\frac{5}{3}x[/tex]
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
View attachment 75094
Gọi M là trung điểm của đoạn thẳng AB.
Theo công thức tính tọa độ trung điểm:[tex]M(\frac{x_{1}+x_{2}}{2};\frac{y_{1}+y_{2}}{2})[/tex] ta có:
[tex]M(\frac{2+4}{2};\frac{8+2}{2})\Rightarrow M(3;5)[/tex]
Đường thẳng cần tìm đi qua M nên: [tex]a=\frac{5}{3}\Rightarrow y=\frac{5}{3}x[/tex]
????
Vậy thì đường thẳng đó phải là trung trực chứ nhỉ ???
Kì cục vậy ????
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Last edited:
  • Like
Reactions: mỳ gói

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
sao cho A và B nằm về hai phía của đường thẳng và cách đều 2 đường thẳng đó
=>nó là đường trung trực..
sao lại thế ạ????
nằm về hai phía của đường thẳng và cách đều đường thẳng đó thì AE = BF
Mà: AE _|_ d ; BF _|_ d => AE // BF => góc A = góc B
Hai tam giác AEM và BFM bằng nhau nên AM = BM, vậy thì đường thẳng đó phải đi qua M
Đường trung trực là đi qua trung điểm và vuông góc với trung điểm nhưng d có vuông góc với OM ( CM) đâu
Với lại, A và B nằm về hai phía của đường thẳng tức là nó đối xứng qua đường thẳng đó chứ ạ
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
sao lại thế ạ????
nằm về hai phía của đường thẳng và cách đều đường thẳng đó thì AE = BF
Mà: AE _|_ d ; BF _|_ d => AE // BF => góc A = góc B
Hai tam giác AEM và BFM bằng nhau nên AM = BM, vậy thì đường thẳng đó phải đi qua M
Đường trung trực là đi qua trung điểm và vuông góc với trung điểm nhưng d có vuông góc với OM ( CM) đâu
Với lại, A và B nằm về hai phía của đường thẳng tức là nó đối xứng qua đường thẳng đó chứ ạ
Nhưng cách đều 2 đường thẳng là cách đều như thế nào ???
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
em nghĩ chỉ cách đều đường thẳng thôi, chắc bạn này ghi nhầm, chứ hai đường thẳng thì ở đâu ra
ban đầu mình cứ tưởng là cách đều 2 đầu đoạn thẳng !!!
sao lại thế ạ????
nằm về hai phía của đường thẳng và cách đều đường thẳng đó thì AE = BF
Mà: AE _|_ d ; BF _|_ d => AE // BF => góc A = góc B
Hai tam giác AEM và BFM bằng nhau nên AM = BM, vậy thì đường thẳng đó phải đi qua M
Đường trung trực là đi qua trung điểm và vuông góc với trung điểm nhưng d có vuông góc với OM ( CM) đâu
Với lại, A và B nằm về hai phía của đường thẳng tức là nó đối xứng qua đường thẳng đó chứ ạ
thật ra mình hiểu mình ngu ở chỗ nào rồi !!
^_^...^_^
:MIM28
cảm ơn bạn :MIM46:MIM16
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom