Toán 9 Hàm số y=ax+b

supermess1

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2020
223
36
41
19
Hải Phòng
THCS CHU VĂN AN

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
mn ơi giúp mk vs mk đang cần gấp, mk cảm ơn

Xác định hệ số a và b của hàm số y= ax + b biết đồ thị (d) của hàm số đi qua A(1;-2) và song song với đường thẳng y = 2x – 2020.
Song song rõ ràng a= 2 còn b khác -2020
Đi qua A ra b=-4
 

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
mn ơi giúp mk vs mk đang cần gấp, mk cảm ơn

Xác định hệ số a và b của hàm số y= ax + b biết đồ thị (d) của hàm số đi qua A(1;-2) và song song với đường thẳng y = 2x – 2020.

(đk:a khác 0)
Đồ thị (d) của hàm số song song với đường thẳng y=2x-2020 [tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} a=2 (t/m)& \\ b\neq -2020 & \end{matrix}\right.[/tex]
Mà đồ thị (d) của hàm số đi qua điểm A(1;-2) nên x = 1, y= -2.
Thay x=1,y=-2,a=2 vào hàm số ta có: [tex]2+b=-2[/tex] [tex]\Leftrightarrow b=-4[/tex]
Vậy a = 2 , b = -4 thì đồ thị (d) của hàm số hàm số y= ax + b đi qua A(1;-2) và song song với đường thẳng y = 2x – 2020.
 
Top Bottom