Toán 9 Hàm số y=ax^2

0329458464

Học sinh
Thành viên
6 Tháng ba 2020
31
7
21

Attachments

  • upload_2020-5-6_11-19-31.png
    upload_2020-5-6_11-19-31.png
    34.7 KB · Đọc: 48

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
View attachment 154867
Mọi người ơi giúp em câu b với !!!! :>(:>(:>(:>(
Em sợ mấy bài đồ thị quá :>(:>(:>(:>( !!!
Mọi người cho em xin phương pháp giải với !!! :>(:>(:>(
xét phương trình hoành độ giao điểm của (P) và (d) có:
[tex]\frac{1}{2}x^2=2mx+4\\\\ <=> x^2-4mx-8=0[/tex]
a, để (P) cắt (d) tại 2 điểm phân biệt khi pt hoành độ giao điểm của (P) và (d) có 2 nghiệm phân biệt
tức delta >0 ...
b, dễ thấy x1;x2 là 2 nghiệm trái dấu
xét: x1>0>x2 <=> |x1|+2|x2|=8 <=> x1-2x2=8
theo Viet có: x1+x2=4m và x1.x2=-8
bạn rút x1 và x2 theo m rồi thay vào x1.x2=-8 xem thỏa mãn không
*trường hợp x2>0>x1 <=> |x1| + 2|x2|=8 <=> 2x2-x1=8
cũng tương tự trường hợp 1 rút x1 và x2 theo m và thế vô x1.x2=-8
 
  • Like
Reactions: L e i
Top Bottom