Hàm số y=ax^2

A

angelwinte_july

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1: Biết đồ thị hàm số $y=(1-m^2)x^2$ đi qua điểm A(-3;9/4)
a, Tìm m
b, Các điểm B(6;3); C( ''căn của'' 2/3; 1/6); D(4/1- ''căn''5; (3+ căn5)/2)
c, Xác định k để các điểm M( ''âm căn''6;k); N(k; 9/2); P(k+1; 2- ''căn''7/2) thuộc đồ thị hàm số
BT2; cho parabol (P) y=-1/2 x^2 avf (d) y=x- 3/2
a, Vẽ (P) và (d) trên cùng 1 hệ trục tọa độ
b, Tìm tọa độ giao điểm của (P) và (d)
BT3; Cho parabol (P) y=kx^2
a, Tìm k biết (P) cắt đường thẳng 8x-y=3 tại điểm có tung độ bằng 21
b, Xác định đường thẳng y=ax+b biết đường thẳng này cắt Parabol trong câu (a) tại điểm M,N có hoành độ lần lượt là 1 và -3.
ps: mình không biết viết dấu căn mong các bạn thông cảm

Bạn nên xem: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917

Lần sau mình sẽ xóa bài nếu tiếp tục vi phạm
 
Last edited by a moderator:
F

forum_

BT1:

a, Thay [TEX] x = -3 ; y = \frac{-9}{4}[/TEX]. Từ đây tìm m

b, Đề ko rõ.

c, Thay tọa độ vào thôi, tốt nhất là bạn nên sửa lại đề sau đó sẽ có người giải tiếp:D

 
F

forum_

BT2:

a. Hình vẽ đi

b. Tọa độ giao điểm

$\dfrac{-1}{2}.x^2 = x- \dfrac{3}{2}$

Tìm x, thế vào tìm y


 
F

forum_

BT3; Cho parabol (P) y=kx^2
a, Tìm k biết (P) cắt đường thẳng 8x-y=3 tại điểm có tung độ bằng 21
b, Xác định đường thẳng y=ax+b biết đường thẳng này cắt Parabol trong câu (a) tại điểm M,N có hoành độ lần lượt là 1 và -3.

a, Thay x = 21 vào pt đường thẳng 8x-y=3 => y = .........

Thay x ,y tìm được vào (P) => k = ..........

b, Làm tắt nhé

Tìm đc k , ta viết đc pt của (P)

Theo bài ra ta có:

Thay x = 1 , từ pt (P) => y =.........(1)

Thay x = -3, từ pt (P) => y =..........(2)

Thay x,y vừa tìm đc ở (1) và (2) vào đường thẳng y=ax+b , ta có hệ 2 pt 2 ẩn

Giải ra tìm a,b . Viết pt hoàn chỉnh !
 
Top Bottom