hàm số y=ax^2

M

meocon_113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Vẽ đồ thị hàm số y=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]x/x/
2,
a,xác định hệ số a của parabol y=a[TEX]x^2[/TEX],biết rằng parabol đi qua A(-2;2)
b,tìm hoành độ điểm M thuộc parabol nói trên biết khoảng cách từ M đến trục hoành gấp đôi khoảng cách từ M đến trục tung
 
B

bboy114crew

1,Vẽ đồ thị hàm số[TEX] y=\frac{1}{2}x|x|[/TEX]
2,
a,xác định hệ số a của parabol y=a[TEX]x^2[/TEX],biết rằng parabol đi qua A(-2;2)
b,tìm hoành độ điểm M thuộc parabol nói trên biết khoảng cách từ M đến trục hoành gấp đôi khoảng cách từ M đến trục tung
bài này dễ mà MAI ơi!
1)chia ra làm 2 trường hợp:
[TEX] y=\frac{1}{2}x|x| = \frac{1}{2}x^2 [/TEX] nếu [TEX]x \geq 0[/TEX]
[TEX] y=\frac{1}{2}x|x| = -\frac{1}{2}x^2 [/TEX] nếu [TEX]x < 0[/TEX]
mình học là nếu hệ số dương thì đồ quay xuống dưới còn nếu hệ số âm thì đồ thị quay lên trên thôi!
bạn lập bảng như thường rồi kẻ là xong!;)
2)phần a thì dễ rùi!(tớ nghĩ MAI cũng làm được)
b,
khoảng cách từ M đến trục hoành gấp đôi khoảng cách từ M đến trục tung
tức là nếu gọi toạ độ của điểm [TEX]M(x_0;y_0)[/TEX] thì [TEX]y_0=2x_0(1)[/TEX]
lại có từ phần a) thì được [TEX]y=\frac{1}{2)x^2[/TEX]
do M thuộc parabol nên [TEX]y_0=\frac{1}{2)x_{0}^2(2)[/TEX]
thay (1) vào (2) rồi tìm toạ độ điểm M!
 
Top Bottom