

Có hai bài toán đại số này đàn em nhờ giải nhưng tôi quên vì bỏ lâu, mong các cao thủ giúp:
Bài 1:Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho đường thẳng d có phương trình y = mx + 1 và parabol (P) có phương trình y = x^2
a/ Vẽ đồ thị hàm (P)
b/ Chứng minh rằng với mọi m, d luôn đi qua một điểm cố định và luôn cắt (P) tại hai điểm phân biệt A và B
c/ Tìm m để diện tích tam giác OAB là 2 đơn vị diện tích (O là gốc tọa độ)
Bài này chỉ bí câu c, các bạn giải giúp tôi câu c thôi nhé, các câu khác tôi làm được. Cám ơn.
Bài 2: Trong mp tọa độ Oxy, cho parabol P có phương trình y = - x^2 và đường thẳng d đi qua điểm I (0; -1) và d có hệ số góc là k.
a/ Viết phương trình đường thẳng d, chứng minh rằng với mọi giá trị của k thì d luôn cắt P tại hai điểm phân biệt A và B
b/ gọi hoành độ của A và B là x1 và x2 . Chứng minh rằng I x1 - x2 I > hoặc = 2.
c/ Chứng minh tam giác OAB là tam giác vuông.
Bài này tôi cũng bí câu c. Các bạn giải giúp câu c nhé và chỉ câu c thôi. Cám ơn nhiều.
Bài 1:Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho đường thẳng d có phương trình y = mx + 1 và parabol (P) có phương trình y = x^2
a/ Vẽ đồ thị hàm (P)
b/ Chứng minh rằng với mọi m, d luôn đi qua một điểm cố định và luôn cắt (P) tại hai điểm phân biệt A và B
c/ Tìm m để diện tích tam giác OAB là 2 đơn vị diện tích (O là gốc tọa độ)
Bài này chỉ bí câu c, các bạn giải giúp tôi câu c thôi nhé, các câu khác tôi làm được. Cám ơn.
Bài 2: Trong mp tọa độ Oxy, cho parabol P có phương trình y = - x^2 và đường thẳng d đi qua điểm I (0; -1) và d có hệ số góc là k.
a/ Viết phương trình đường thẳng d, chứng minh rằng với mọi giá trị của k thì d luôn cắt P tại hai điểm phân biệt A và B
b/ gọi hoành độ của A và B là x1 và x2 . Chứng minh rằng I x1 - x2 I > hoặc = 2.
c/ Chứng minh tam giác OAB là tam giác vuông.
Bài này tôi cũng bí câu c. Các bạn giải giúp câu c nhé và chỉ câu c thôi. Cám ơn nhiều.