Toán 11 Hàm số xđ

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm tập xác định của hàm số:
[tex]y=\sqrt{sinx-2sin^{2}x}[/tex]
Giải:
Hàm số xác định <=> [tex]sinx-2sin ^{2}x\geqslant 0[/tex]
<=> [tex]sinx(x-2sinx)\geq 0[/tex]
Giúp em giải tiếp ạ
HSXĐ [tex]\Leftrightarrow sinx-2sin^2x\geq 0\Leftrightarrow sinx(1-2sinx)\geq 0\Leftrightarrow sinx\in \left [ 0;\frac{1}{2} \right ][/tex]
Vẽ lên đường tròn lượng giác [tex]\Rightarrow x\in \left [ k2\pi ;\frac{\pi }{6} +k2\pi \right ]\cup \left [ \frac{5\pi }{6}+k2\pi ;\pi +k2\pi \right ][/tex]
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~
Top Bottom