Toán 11 Hàm số và phương trình lượng giác

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
31
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
Mọi người cho em hỏi:
1. Cách gộp hai họ nghiệm
2. BCNN của 2 hàm tuần hoàn
Lục Lạc1. Mình xin trình bày tổng quát nhé
Cách gộp nhiều họ nghiệm là làm như sau:
B1: Biểu diễn tất cả họ nghiệm cần gộp lên đường tròn lượng giác
B2: Xem các điểm biểu diễn đó có cách điều nhau không nếu cách đều nhau thì qua bước 3
B3: Lúc đó họ nghiệm có dạng [imath]x=\alpha+\frac{k2\pi}{số-điểm-biểu-diễn}[/imath]
trong đó [imath]\alpha[/imath] là góc lượng giác có mà điểm biểu diễn của nó thuộc các điểm biểu diễn ở B2.
2. Ý bạn là nếu hàm [imath]y=f_1(x)[/imath] tuần hoàn với chu kì [imath]T_1[/imath] và hàm [imath]y=f_2(x)[/imath] tuần hoàn với chu kì [imath]T_2[/imath] thì hàm số [imath]y=f_1(x) \pm f_2(x)[/imath] tuần hoàn với chu kì là [imath]T=BCNN(T_1,T_2)[/imath].
 
  • Love
Reactions: Lục Lạc
Top Bottom