Toán 11 Hàm số và phương trình lượng giác

nguyenthianh4c

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
117
118
36
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
giải phương trình sau:[math]\sqrt{\smash[b]{2+cos2x+\sqrt{\smash[b]{3}}}sin2x}=sinx+\sqrt{\smash[b]{3}}cosx[/math]View attachment 204515
Em làm được đến đây rồi ạ. Mong anh, chị giải nốt giúp em ạ. Em xin cảm ơn
nguyenthianh4c[imath]\cos \left (x - \dfrac{\pi}{6} \right ) \ge 0 \iff \dfrac{-\pi}{2} + k2pi \le x -\dfrac{\pi}{6} \le \dfrac{\pi}{2} + k2\pi \iff \dfrac{-\pi}{3} + k2\pi \le x \le \dfrac{7\pi}{12} + k2\pi \ ( k \in \mathbb{Z} )[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
 
  • Love
Reactions: nguyenthianh4c
Top Bottom