Toán 11 hàm số và phương trình lượng giác

0979032118

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2019
4
2
6
21
Hà Nội
THPT xuan khanh
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) 3cot^2 +2căn3 cotx +1 =0

b) sin^2 8x + 3sin4x cos4x - 5/2 = 0

B2:tìm m để phương trình có nghiệm
a) m cos2x + (m +1)sin2x = m+2

b) sinx - căn5 cosx+1 = m(2 +sinx)

mong mi người giải hộ em, em xin cám ơn.
Bài 1.
a) ĐK: xkπx\neq k\pi
ptcotx=33x=π3+kπpt\Leftrightarrow cotx=\frac{-\sqrt{3}}{3}\Rightarrow x=\frac{-\pi }{3}+k\pi
b) pt2sin28x+3sin8x5=0sin8x=1(t/m),or,sin8x=5/2pt\Leftrightarrow 2sin^28x+3sin8x-5=0\Rightarrow sin8x=1(t/m),or,sin8x=-5/2(loại)
Bài 2.
a)Để pt có nghiệm m2+(m+1)2(m+2)2\Leftrightarrow m^2+(m+1)^2\geq (m+2)^2
Giải bpt ra m
b) pt(1m)sinx5cosx=2m1(1m)2+(5)2(2m1)2pt\Leftrightarrow (1-m)sinx-\sqrt{5}cosx=2m-1\Rightarrow (1-m)^2+(\sqrt{5})^2\geq (2m-1)^2
Giải bpt ra m
 
Top Bottom